3 sai lầm phổ biến khi vận hành doanh nghiệp

Nhiều người bắt đầu tìm đến các dịch vụ đăng ký công ty bình dương và kinh doanh lấy cảm hứng từ những câu chuyện thành công như Steve Jobs, Jack Ma, và Đại tá Harland Sanders. Hầu hết các câu chuyện nêu bật niềm đam mê và khó khăn thử thách.

Mặc dù những giá trị kinh doanh của niềm đam mê và khó khăn là những điểm khởi đầu tuyệt vời, nhưng chúng vẫn chưa đủ. Giống như hầu hết mọi thứ trong cuộc sống, dấn thân vào bất cứ điều gì không chuẩn bị có thể dẫn đến thất bại.

Dưới đây là 3 ví dụ về những cạm bẫy chung phá hủy doanh nghiệp và làm thế nào để chuẩn bị phòng tránh chúng

  1. Đánh giá thấp chi phí nhỏ nhặt

Mọi người thường quên rằng có chi phí bảo trì hàng tuần và hàng tháng có thể ảnh hưởng đáng kể kế hoạch tài chính của họ.

chi-phi

Ngoài chi phí bảo trì, các chi phí cần thiết để tiếp thị một sản phẩm hoặc dịch vụ thường bị lãng quên hoặc bị đánh giá thấp.

Bạn không thể thực hiện ý tưởng của bạn và sau đó hy vọng nó có thể tự bán chính mình. Xây dựng một thương hiệu mạnh với cơ sở khách hàng trung thành là con đường duy nhất để thành công.

Và bạn phải mất thời gian và tiền bạc để làm điều đó.

  1. Tập trung chỉ vào những chiến thắng ngắn hạn

Để có thể tìm đến một dịch vụ đăng ký kinh doanh bình dương và vận hành một doanh nghiệp thành công là không dễ dàng. Bởi vì nếu có thể, thì bất kì ai cũng làm được điều này.

ngan-han

Vào một thời điểm nhất định, nhiều doanh nhân sẽ bắt đầu thiếu kiên nhẫn và chán nản. Tình huống này có thể dẫn đến những quyết định có lợi ích ngắn hạn nhưng lại đem đến bất lợi dài hạn.

Nhiều nhà phân tích cho rằng cuộc khủng hoảng tài chính ở Hoa Kỳ là trọng tâm của các định chế tài chính được đặt lên lợi nhuận ngắn hạn – dẫn đến sự sụp đổ cuối cùng.

Tương tự đối với các doanh nghiệp, mọi người thường thiếu kiên nhẫn và gặt hái những lợi ích ngắn hạn mà quên mất mục tiêu dài hạn của mình là gì.

Điều quan trọng cần nhớ chính là tại sao bạn bắt đầu kinh doanh. Liệu nó không phải để ổn định tài chính dài hạn và tự do?

  1. Quên đầu tư vào nhân lực

Một sai lầm phổ biến khác của các nhà doanh nghiệp là bỏ qua đầu tư vào nguồn nhân lực.

nhan-luc

Một số doanh nhân thuê những người không phù hợp nhưng làm như vậy bởi vì những người này được thanh toán ít hơn.

Là lãnh đạo của công ty, trọng tâm của bạn nên được đặt trên bức tranh toàn cảnh, và để giúp mỗi nhân viên làm công việc được giao của họ tốt.

Điều này chỉ có thể đạt được bằng cách chỉ định những người mà bạn có thể tin cậy để thực hiện công việc của mình.

Chỉ khi đó bạn mới có thể tập trung vào công việc của riêng bạn.

Tìm kiếm những người này cần nỗ lực, thời gian và tiền bạc. Hãy tìm kiếm những người tin vào viễn cảnh kinh doanh của bạn. Họ cũng nên có những kỹ năng bổ sung cho điểm mạnh và điểm yếu của bạn.