3 yếu tố quan trọng khi chăm sóc cây

Cây trồng cũng như vật nuôi chúng cũng cần được yêu thương và chăm sóc đầy dủ để phát triển toàn vẹn. Chăm sóc đúng cách bạn sẽ góp phần làm cho khu vườn của mình thêm nhiều ý nghĩa và rực rỡ hơn hết.

1.Ánh sáng

anh-sang

Ánh sáng là nhu cầu căn bản nhất của cây xanh. Thực vật chế biến thức ăn thông qua quá trình quang hợp xảy ra trong ánh sáng mặt trời. Các cây khác nhau có nhu cầu ánh sáng khác nhau. Loại cây ánh sáng cần phải thuộc một trong ba nhóm:

– Trực tiếp ánh sáng mặt trời

– Ánh nắng gián tiếp

– Ánh sáng khuếch tán

2.Nước

cay-va-nuoc

Bạn có thể giết cây xanh của bạn với lòng tốt bằng cách tưới nhiều nước cho nó. Đây là lỗi phổ biến nhất mà người làm vườn phải làm. Các cây khác nhau cần độ ẩm khác nhau giữa tưới. Một số ví dụ như đất ướt giữa tưới, trong khi một số khác lại muốn khô hoàn toàn. Kiểm tra với các chuyên gia để xác định nhu cầu nước của cây trồng của bạn khi bạn mua chúng. Mẹo tưới nước:

– Kiểm tra đất để xác định mức độ ẩm đất.

– Một bình tưới là một sự lựa chọn tuyệt vời cho việc tưới cây.

– Sử dụng nước ấm, vì nước lạnh có thể gây sốc cho rễ.

– Sau khi tưới nước cho cây, tăng độ ẩm bằng cách phun nước.

– Một số chậu trang trí không có lỗ thoát nước. Bạn vẫn có thể sử dụng chúng bằng cách trồng cây trong một cái hộp nhỏ và đặt nó vào trong chậu trang trí. Đảm bảo bạn không đặt chậu trực tiếp xuống đáy thùng, vì rễ sẽ ngồi trong nước khi rót ra ngoài thùng nhỏ hơn. Vị trí một số đá trên dưới cùng của chậu trang trí và đặt các thùng chứa thực vật trên đầu của họ.

– Luôn luôn lựa chọn một thùng chứa có lỗ thoát nước.

– Đặt một miếng lưới nhỏ trên lỗ thoát nước để nước bẩn không bị rò rỉ ra khỏi nồi trong khi tưới.

3.Phân bón

cay-va-phan-bon

Cây có nhu cầu dinh dưỡng cá nhân, và người làm vườn bắt đầu nên cẩn thận không cho ăn chất dinh dưỡng quá nhiều. Thực phẩm thực vật có ba dạng:

– Hòa tan trong nước: chất lỏng trộn với nước và đổ vào cây

– Đỉnh: một thức ăn rắn được đẩy trực tiếp vào đất và giải phóng chất dinh dưỡng từ từ

– Hạt: rắc quanh gốc cây và tưới.