4 lợi ích của việc chơi bida

Được biết đến như là một trò chơi có mặt tại khắp các quán bar hay quán rượu, nhà hàng và khách sạn, bida chính là thú vui tiêu khiển của nhiều người đến từ nhiều cấp độ khác nhau: chưa biết gì, chơi nghiệp dư và cả trình độ chuyên nghiệp.

Vậy nó đem lại lợi ích gì?

Cùng bài viết tìm hiểu ngay nhé!

  1. Làm chậm lão hoá ở nam giới

Bia và bida đã trở thành chủ đề cho việc giao lưu giữa nam giới và với lý do chính đáng!

cham-lao-hoa

Theo một nghiên cứu gần đây của Đại học Copenhagen, việc uống bia trong khi chơi một ván bida với bạn bè có thể giúp giữ cho đàn ông lớn tuổi hoạt động vì sự trao đổi giữa hoạt động tích cực và hoạt động thụ động trong một vòng tròn.

Điều này có thể giúp chống lại quá trình lão hóa bằng cách cung cấp cho người cao tuổi một hoạt động nhẹ nhàng mà vẫn sử dụng các cơ của họ.

  1. Tăng khả năng tập trung

Chơi bida yêu cầu sự tập trung cao độ.

ky-nang-tap-trung

Khả năng của bạn để tập trung vào một mục tiêu nhất định là điều cần thiết để có được chiến thắng.

Trong bida, người chơi phải tập trung vào mục tiêu của mình (bóng cue và quả bóng mục tiêu), góc của mình, góc của quả cầu sẽ di chuyển khi nó bị cơ bida đánh (xem thêm tại http://billiardsthanhminh.com/co-bida-240.aspx)

  1. Kéo dãn cơ và giữ thăng bằng

Để có được góc nhắm chính xác, người chơi bida đôi khi phải uốn cong cơ thể lên trên mặt bàn, đồng thời phải biết thay đổi linh hoạt các tư thế của mình, đặc biệt là đối với các tư thế phức tạp.

Đôi khi, ở những vị trí khó, người chơi buộc phải biết giữ thăng bằng và đứng trên một chân để đánh được bi.

  1. Đốt cháy năng lượng

Một lượng calories sẽ được tiêu hao đáng kể trong suốt quá trình bạn đi vòng quanh bàn và đánh bida.

dot-chay-nang-luong

Theo các nhà khoa học, một buổi chơi bida 2 tiếng với 8 bi hoặc 9 bi sẽ đem đến cho bạn 100 chuyến đi xung quanh chu vi bàn (xem thêm tại http://billiardsthanhminh.com/ban-bida-236.aspx), tương đương với ¾ dặm đường.

Việc chơi bida thường xuyên sẽ giúp bạn đốt cháy nhiều calories hơn.