7 mẹo làm vườn cho người mới bắt đầu

Vườn chính là nơi thư giãn của bạn sau những giờ làm việc căng thẳng. Biết cách chăm sóc vườn, bạn sẽ sỡ hữu một khu vườn tuyệt đẹp và hoàn hảo.

Dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn xây dựng một khu vườn ngay cả khi bạn là một người mới bắt đầu:

1.Kiểm tra đất của bạn

kiem-tra-dat

Kết quả kiểm tra đất sẽ cho bạn biết đây là loại dất có tính axit hoặc kiềm và nó sẽ ảnh hưởng đến cách thực vật hấp thụ chất dinh dưỡng. Vì các cây khác nhau phát triển tốt nhất ở các mức pH khác nhau, bài kiểm tra này sẽ giúp bạn quyết định trồng cây gì hoặc chỉ ra cách xử lý đất.

Kiểm tra kết cấu đất.Nếu đất của bạn quá cứng hoặc là đất sét, sẽ rất khó cho hầu hết cây trồng rễ.

2.Bắt đầu bằng cây “Dễ trồng”

cay-de-trong

Trồng rau là loại cây dễ dàng trồng nhất trong khu vườn của bạn và nó không bắt bạn phải chờ đợi hàng tháng trời. Ngoài ra, hoa hướng dương là một lựa chọn tốt, vì chúng phát triển nhanh và cao, tương tự như những cây dương xỉ.

3.Tạo một kế hoạch

Để tránh xung đột trong việc chăm sóc bạn nên xác định vị trí các loại cây khác nhau. Thường thì các cây lâu năm, cây cối sống trên hai năm, nên cách nhau khoảng 18 inch.

tao-mot-ke-hoach

Điều quan trọng là biết cây trồng của bạn sẽ phát triển như thế nào. Những cây trồng nhỏ  nên được trồng ở phía trước và cạnh hàng rào khu  vườn, các cây cao hơn nên đặt phía sau. Ngoài ra còn có các giống thích nhiều nắng hoặc bóng mát.

  1. Đặt Lịch hoặc có một ý tưởng chung về nhiệm vụ làm vườn mỗi mùa

Vào mùa xuân, tốt nhất nên bắt đầu bón phân tất cả các loài thực vật và mỗi sáu đến tám tuần suốt mùa sinh trưởng, chung quy thường kết thúc vào mùa thu. Thường thì quá nóng để trồng vào mùa hè. Vào mùa thu, sau khi nhiệt nặng đã trôi qua, bạn nên tỉa cây và bụi cây lớn. Nếu muốn thêm cây mới vào năm sau, bạn nên thêm chúng vào đầu mùa xuân. Và mùa đông nên cắt tỉa bớt những cây gỗ và hoa hồng, thường là trước khi đợt băng giá đầu tiên.

  1. Tưới nước cẩn thận

tuoi-nuoc-can-than

“Cung cấp cho cây một lượng nước nhất quán và phong phú”. “Nhất quán” có nghĩa là bạn có cơ sở thường xuyên và ‘phong phú’ có nghĩa là đủ. Cây Mới hơn sẽ cần phải được tưới nước thường xuyên hơn Bởi vì hệ thống rễ của họ không hoàn toàn được gọi là phát triển. Đối với thời gian tốt nhất trong ngày, gợi ý vào buổi sáng sớm trước khi trước khi không khí quá nóng để cây thực sự có thể hấp thụ nước và cũng có thể giúp ngăn ngừa nấm và các bệnh khác.