Cách chăm sóc cá koi

Cá koi là giống cá thuần chủng đến từ Nhật Bản và đang được giới trong ngành nuôi rất nhiều vì màu sắc ưa nhìn, dễ nuôi, sống được trong mọi khí hậu thời tiết. Tuy nhiên, cũng giống như nhiều giống cá khác, chỉ cần chăm sóc sai quy trình hoặc vướng phải một lỗi nào đó trong lúc nuôi có thể làm chết cá.

Dưới đây là những cách chăm sóc cá koi hiệu quả nhất, bạn cùng tham khảo nhé.

  1. Cách thiết kế hồ cá koi

thiet-ke-ho-ca-koi

Ngoài hình dáng hồ bắt mắt, hợp phong thủy thì cần chú ý đến những vấn đề khác để đảm bảo được sức khỏe của cá nuôi trong hồ như: mực nước tối đá 2m, độ pH tốt nhất là từ 7-7,5. Nước đưa vào hồ phải khử trước dung dịch Clo để loại bỏ những vi khuẩn ảnh hưởng đến sức khỏe của cá.

Nếu là hồ cá koi mới xây, trước khi đưa cá  vào nuôi phải xả nước và vệ sinh hồ khoảng 2-3 lần. Hồ không nên sâu quá 1,5m, chỗ cạn nhất không nên dưới 0,4m.

Bạn có thể xem thêm thông tin tại: hocakoidep.com

  1. Hệ sinh thái trong hồ

Ngoài công nghệ sử lý nước tốt, hệ sinh thái trong hồ cũng ảnh hưởng đến một phần chất lượng nuôi cá.

he-sinh-thai-trong-ho

Để việc cung cấp oxy tự nhiên cho cá tốt, chúng ta nên quản lý lượng tảo hoặc rong rêu trong hồ. Ngoài ra, nên trồng thêm các loại cây nước như sen hoặc súng ngoài cung cấp oxy cho cá còn tạo mỹ quan cho hồ thêm sinh động.

  1. Thức ăn

Để đảm bảo tốt sức khỏe cho cá, chúng ta cần quan tâm đến chế độ ăn và thức ăn phù hợp.

thuc-an-ca-koi

3 ngày tuổi nên cho ăn bo bo, sinh vật phù du hoặc lòng đỏ trứng chín. 15 ngày tuổi nên cho ăn giun, loăng quăng. 1 tháng tuổi nên cho ăn ốc, ấu trùng có thể cho ăn thêm cám, bã đậu, thóc lép hoặc các loại thức ăn chế biến sẵn cho cá koi.

Nên cho ăn 2 ngày trên lần để tránh thức ăn thừa làm ô nhiễm môi trường nước. Chúng ta có thể truy cập các website cung cấp thức ăn cho cá, hoặc các trung tâm dinh dưỡng dành cho các koi để biết thêm thông tin.