Chia sẻ kinh nghiệm chọn gia sư dạy kèm cho học sinh lớp 1

Lớp 1 là khoảng thời gian quan trọng nhất của con, đây là lúc bé thực sự làm quen và học hỏi kiến thức văn hóa. Tuy nhiên, do bé vẫn chưa nhận thức được sự quan trọng của học tập nên đôi khi còn hay quên và tiếp thu chậm. Vì thế bạn nên thuê một gia sư dạy kèm cho con.

 Chọn gia sư cho học sinh lớp 1 như thế nào? Dưới đây là một số chia sẻ bạn có thể tham khảo.

 

1 .Vì sao bạn phải cần đến gia sư dạy kèm cho con lớp 1?

Trẻ con ở lớp 1 chúng chưa thể tập trung để học tập và tiếp thu kiến thức trong nhiều giờ liền. Chúng dễ bị phân tán và thu hút bởi nhiều sự việc diễn ra xung quanh. Vì thế, mặc dù trên lớp cô giáo đã giảng dạy rất kĩ nhưng bé không thể nhớ hết và sẽ quên khi về nhà.

 

Học sinh lớp 1 rất dễ bị mất tập trung

Học sinh lớp 1 rất dễ bị mất tập trung

 

Chúng bắt đầu có nhìn cái nhìn mới mẻ mang tính đại thể chứ không có tính logic và cụ thể. Vì thế, hầu như các kiến thức nhớ được chỉ là phản xạ tự nhiên không kéo dài, hay nói cách khác chỉ là học vẹt. Và tất nhiên, chúng chưa hề có mục tiêu trong học tập, ngoài sự yêu cầu của bố mẹ và thầy cô giáo.

Vì thế, để trẻ có thể tiếp thu và nhớ lâu hơn những kiến thức nền tảng được học trên lớp, bố mẹ nên thuê gia sư ở nhà cho con.

 

2 .Một số kinh nghiệm để lựa chọn gia sư dạy kèm cho lớp 1

Trên thực tế, nhiều nhà tâm lí học đã nghiên cứu và đưa ra kết luận rằng: bố mẹ chính là người gia sư phù hợp nhất cho con mình, đặc biệt là bé ở độ tuổi vào lớp 1.

Không chỉ giúp con học tốt hơn, đây còn là khoảng thời gian mà xây dựng và gắn kết tình cảm cũng như giúp con cái kính trọng cha mẹ hơn.

Cha mẹ có thể cùng con nghe nhạc, đọc sách, hay cùng con học tiếng anh giao tiếp qua các bộ phim hoạt hình

Tuy nhiên, do nhiều lí do khác nhau, cha mẹ vẫn phải nhờ đến sự giúp đỡ của gia sư.

 

Bố mẹ là gia sư phù hợp nhất cho con

Bố mẹ là gia sư phù hợp nhất cho con

 

Để chọn gia sư phù hợp, bạn có thể đưa ra yêu cầu công việc và gửi thông tin đến anh em, bạn bè đồng nghiệp để họ có thể giới thiệu cho bạn những người thích hợp. Hoặc nếu không bạn có thể tìm đến một trung tâm gia sư uy tín, gia sư có trình độ đại học giỏi để họ có thể đáp ứng nhu cầu của bạn.

 

Gia sư dạy kèm cho học sinh lớp 1

Gia sư dạy kèm cho học sinh lớp 1

 

Khi đến trung tâm hãy nêu rõ những yêu cầu về đạo đức, chuyên môn, tính cách… để được cung cấp thông tin những ứng viên phù hợp. Sau khi được giới thiệu gia sư, hãy trao đổi với người đó tính cách của con để cùng tìm ra phương pháp dạy dỗ phù hợp nhất.

 

Trên đây là một số kinh nghiệm để bạn có thể lựa chọn một lựa chọn gia sư dạy kèm cho học sinh lớp 1 để phụ huynh có thể tham khảo. Mọi nhu cầu tìm gia sư chất lượng hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.