Làm thế nào để tìm được gia sư luyện thi đại học giỏi

Hiện nay, so với việc cho con đi luyện thị tại các lò luyện thì nhiều bậc phụ huynh đã lựa chọn việc tìm gia sư dạy tại nhà cho con. Đây cũng là một phương pháp rất hiệu quả . Nhưng các bậc cha mẹ lại phải đau đầu suy nghĩ xem nên chọn trung tâm gia sư nào uy tín và có chất lượng gia sư luyện thi đại học tốt. Đây chính là những băn khoăn của cha mẹ đang cần có lời giải đáp.


Gia sư giỏi chắp cánh ước mơ cho các em học sinh

Gia sư giỏi chắp cánh ước mơ cho các em học sinh

 

1 .Làm cách nào để tìm được gia sư luyện thi đại học giỏi cho con

a .Tìm gia sư ở các trung tâm có tiếng và có kinh nghiệm giáo dục

Quý phụ huynh trước khi quyết định chọn một trung tâm thì nên tìm hiều kĩ thông tin về trung tâm đó đặc biệt là những phản hồi từ những người đã tìm đến trung tâm. Có 2 cách để tìm hiểu đó là thông qua bạn bè, đồng nghiệp hoặc trực tiếp gọi đến trung tâm để kiểm chứng trình độ tư vấn của các chuyên viên, tùy mỗi phụ huỳnh sẽ có những tiêu chuẩn chọn gia sư giỏi khác nhau

Muốn tìm được gia sư giỏi thì phải chọn đúng Trung tâm Gia sư uy tín. Hầu hết các trung tâm uy tín trên địa bàn đều Hà Nội do các giáo viên, giảng viên hoặc các CLB về giáo dục thành lập nên.

Một số cách để phụ huynh có thể kiểm tra sự chuyên nghiệp của trung tâm gia sư.

  • Có thể đưa ra các tình huống sư phạm khó xử nhờ tư vấn, tâm lý trẻ…
  • Phụ huynh cũng nên hỏi về luật giáo dục, các đổi mới về giáo dục hiện nay.
  • Nhờ họ tư vấn lịch học như thế nào cho phù hợp
  • Tư vấn chọn trường điểm, trường tóp, trường tầm trung ở địa bàn đang học.

b .Lựa chọn gia sư thông qua bằng cấp và kiến thức của họ

  •  Về kiến thức: Phải có kiến thức sâu rộng về môn học và còn phải có hiểu biết nhiều về các lĩnh vực khác để có thể giúp các em trong quá trình học tư duy được nhiều vấn đề.
  •  Về kĩ năng: Phải có kỹ năng truyền đạt hướng dẫn cho học sinh có thể hiểu rõ các vấn đề nhanh nhất.
  •  Về đạo đức: Phải có lòng yêu nghề và trách nhiệm với công việc thì mới có thể hướng dẫn cho học sinh của mình một cách nhiệt tình được.

 

Làm cách nào để tìm được gia sư giỏi cho con

Làm cách nào để tìm được gia sư giỏi cho con

 

2 .Phụ huynh nên làm gì trước khi tìm gia sư luyện thi đại học cho con

a .Hiểu rõ được các vấn đề của con

Phụ huynh phải hiểu rõ vấn đề của con mình, con đang yếu môn nào cần hỗ trợ nâng cao môn học nào. Con thích học môn học nào và đang bị hổng kiến thức ở đây? Con thích hợp với người dạy như thế nào?

Khi đó bạn có thể biết được con đang cần gì đáp ứng đúng nhu cầu của con thì việc học của con mới đạt được kết quả tốt.

 

b .Tìm một gia sư có khả năng thích ứng phù hợp với con

Phụ huynh phải quan tâm đến người gia sư nên là giáo viên hay sinh viên, vùng miền nào, mức học phí chi trả cho người gia sư đó.

Bên cạnh vấn đề thuê gia sư giỏi, thì chính bản thân người con cũng phải có tinh thần tự học cao, có ý chí. Phụ huynh có thể tham khảo thêm các hình thức tự học khác ( ví dụ: các hình thức học anh văn giao tiếp hiệu quả, 10 cách học thuộc nhanh từ vựng, cách tính nhẩm nhanh môn toán,….) từ đó có thể định hướng và trang bị thêm cho con mình 1 số kiến thức hữu ích trên con đường học vấn.

Nếu bạn quan tâm và đang muốn tìm một gia sư giỏi cho con mình hãy liên hệ tới chúng tôi để được đội ngũ nhân viên và các giáo viên của trung tâm tư vấn giúp bạn.