Mách bạn 4 tiêu chí lựa chọn gia sư dạy kèm phù hợp cho con

Với khối lượng kiến thức khổng lồ trong giáo dục hiện nay, thì gia sư dạy kèm là một lựa chọn ưu việt cho tất cả các em học sinh. Vậy làm sao để các bậc phụ huynh lựa chọn được một gia sư phù hợp với con? Dưới đây chúng tôi sẽ mách bạn 4 tiêu chí lựa chọn gia sư cho con yêu của mình.

1 .Gia sư dạy kèm có chuyên môn giỏi

Kiến thức chuyên môn là một tiêu chí đóng vai trò quan trọng việc dạy học. Để có một gia sư với chuyên môn giỏi các bậc phụ huynh cần chú ý tới công tác giảng dạy, các danh hiệu bằng cấp mà các giáo viên đạt được.

Nếu các bố mẹ lựa chọn gia sư là sinh viên thì cần xem xét tới các thành tích ở trường mà sinh viên theo dõi học cùng với các kết quả như kết quả học tập cấp 3, khả năng về anh văn giao tiếp với người nước ngoài và điểm thi đại học.

Đặc biệt đối với các em học sinh cấp 1, chuyên môn của gia sư cực kỳ quan trọng, vì đây là độ tuổi sẽ định hình tính cách, khả năng tư duy của các em sau này, để chọn gia sư dạy kèm học sinh lớp 1 đủ khả năng luôn là vấn đề cho các bậc phụ huynh đau đầu

 

2 .Khả năng truyền đạt kiến thức nhanh dễ hiểu

 Gia sư dạy kèm cần có khả năng truyền đạt tốt

Gia sư dạy kèm cần có khả năng truyền đạt tốt

 

Trong thực tế hiện nay, gia sư có chuyên môn kiến thức có thể rất giỏi nhưng cách truyền đạt tới các em học sinh còn kém. Không thể giúp các em tiếp thu một cách hiệu quả các kiến thức.Vậy nên để con yêu có thể dễ dàng tiếp nhận được các kiến thức hữu ích thì các bậc cha mẹ nên lựa chọn một gia sư có cách giảng dạy phù hợp với trình độ của từng em học sinh.

 

3 .Nhân phẩm đạo đức của gia sư

 Đây là một tiêu chí không thể thiếu đối với một gia sư đi dạy kèm. Gia sư là những người gần gũi với các con ở nhà nhất vì vậy sẽ có không ít ảnh hưởng đến quá trình nhìn nhận và trưởng thành của các con.

Thế nên, việc lựa chọn gia sư có đạo đức tốt nhân phẩm tốt có lối sống và giao tiếp tốt là bạn đã thành công một phần trong việc giúp con yêu trưởng thành.

 

4 .Yêu nghề

 Gia sư phải yêu nghề

Gia sư phải yêu nghề

 

Không chỉ là chuyên môn tốt, đạo dức tốt mà yêu nghề cũng một tiêu chí đáng được quan tâm. Chỉ khi yêu nghề thì các gia sư mới có thể tận tâm với nghề, mới có thể truyền đạt được hết kiến thức cho các con.

Trên đây là 4 tiêu chí để giúp các bậc phụ huynh có thể có lựa chọn tốt nhất trong việc tìm gia sư dạy kèm phù hợp nhất cho các con em của mình. Nếu bạn còn băn khoăn khi không biết lựa chọ gia sư ở đâu, như thế nào? Thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.