Những điều kiện để trở thành gia sư luyện thi đại học giỏi

Đại học là bước ngoặt lớn trong sự ghiệp học tập của đời học sinh. Chính vì thế nên khi bước vào giai đoạn ôn luyện nước rút thì không những các em học sinh lo lắng mà các bậc phụ huynh cũng không ngừng theo dõi sát sao. Chính vì vậy mà các phụ huynh đã tìm hiểu để tìm cho con mình một gia sư luyện thi đại học tại nhà. Nhưng họ vẫn đang băn khoăn việc chọn một gia sư cần phải có những gì.

 

1 .Những điều kiện để trở thành gia sư luyện thi đại học giỏi

a .Chuyên môn tốt:

 Phải có kiến thức sâu rộng về lĩnh vực mình giảng dạy có thể tự tin giải đáp bất cứ thắc mắc nào của học sinh về bài giảng

b .Kỹ năng sư phạm:

 Bên cạnh việc có trình độ và kiến thức cần phải có khả năng truyền đạt và kỹ năng sư phạm tốt thì học sinh mới có thể hiểu được mọi vấn đề nhanh nhất.

c .Tâm huyết với nghề:

 Vậy nên gia sư ôn thi đại học cần có tính kiên trì, nhẫn nại với học sinh, có thể giải lại nhiều lần cho đến khi học sinh thực sự hiểu bài thì thôi.

d .Phương pháp dạy linh hoạt:

 Có những học sinh thiên về lý thuyết, nhưng có nhiều học sinh lại vừa thích chơi mà học. Vậy nên phương pháp giảng dạy của gia sư cũng cần phải linh hoạt và phù hợp với khả năng của học sinh.

e .Có khả năng tổng hợp kiến thức:

 Điều đầu tiên khi gia sư bắt đầu luyện thi đó chính là hệ thống lại kiến thức cơ bản để học sinh có thể nắm vững được kiến thức đã học. Sau đó bắt đầu đi bào các bài tập toán, lý, hoá, vật lý, anh văn giao tiếp nâng cao.

Cuối cùng gia sư luyện thi ĐH có thể giúp học sinh có ký năng giải nhanh những bài tập trắc nghiệm và làm quen với nhiều dạng bài tập khác nhau, để khi ngồi vào phòng thi, dù có gặp dạng bài tập nào thì các em cũng không bị lúng túng.

 

Tìm được 1 gia sư luyện thi đại học giỏi luôn là vấn đề đau đầu với bậc phụ huynh

Tìm được 1 gia sư luyện thi đại học giỏi luôn là vấn đề đau đầu với bậc phụ huynh

 

2 .Làm thế nào để tìm được gia sư luyện thi đại học giỏi

 Trước khi muốn tìm một người gia sư tốt nhất cho con thì phụ huynh phải hiểu rõ được năng lực và khả năng của con mình. Con cần bổ sung những gì. Từ đó mà phu huynh có thể tìm người gia sư để hỗ trợ con mình tốt nhất.

Sau khi đã hiểu rõ thực lực của con rồi phụ huynh nên tìm một gia sư bộ môn đáp ứng những tiêu chí yêu cầu về kiến thức chuyên môn, kỹ năng sư phạm, kỹ năng truyền đạt và lòng nhiệt tình với công việc.

Trong quá trình học của con tại nhà phụ huynh có quyền giám sát buổi học nếu thấy phương pháp không phù hợp thì có thể yêu cầu gia sư thay đổi phương pháp học sao cho thích ứng được với con.

Phụ huynh bắt buộc cần phải có những tiêu chí để chọn gia sư phù hợp với con mình, tránh tình trạng gia sư không đủ chuyên môn, năng lực để dạy dỗ con của mình

 

Hiểu được năng lực của con để tìm được gia sư giỏi

Hiểu được năng lực của con để tìm được gia sư giỏi

 

Mọi vấn đề thắc mắc xin hãy liên hệ với chúng tôi để đội ngũ nhân viện sẽ hỗ trợ tư vấn nhiệt tình.