TẦM QUAN TRỌNG CỦA ĐIỂM CHẤT LƯỢNG TRONG TÌM KIẾM CÓ TRẢ TIỀN

Tìm kiếm có trả tiền, hoặc trả cho mỗi nhấp chuột (PPC), thường được sử dụng kết hợp với SEO, vẫn là yếu tố tiếp thị thiết yếu cho nhiều doanh nghiệp, đáng chú ý nhất là những người muốn có mặt trực tuyến.

Nhưng chúng tôi vẫn thấy doanh nghiệp không thực hiện thành công các chiến dịch PPC thành công.

Một trong những lĩnh vực lớn nhất mà các doanh nghiệp không giải quyết được là điểm chất lượng AdWords thấp. Tóm lại, nếu bạn đang cố gắng làm chủ PPC, bạn cần phải hiểu được điểm chất lượng.

quang-cao-tra-tien

Theo Google, “Điểm chất lượng là ước tính chất lượng quảng cáo, từ khoá và trang đích của bạn”. Nó được xác định ở cấp độ từ khoá và được biểu thị dưới dạng số từ 1 đến 10, và điểm chất lượng càng cao, quảng cáo của bạn sẽ hoạt động tốt hơn.

Việc tăng điểm số chất lượng có thể dẫn đến xếp hạng quảng cáo tốt hơn, tỷ lệ nhấp (CTR) cao hơn và cuối cùng là nhấp chuột rẻ hơn. Lợi thế lớn để tăng điểm chất lượng từ khoá là bạn phải trả ít hơn cho mỗi nhấp chuột.

Google xác định điểm chất lượng bằng cách đánh giá ba yếu tố chính:

– Tỷ lệ nhấp chuột (CTR)

– Sự liên quan

– Trang đích

Ba yếu tố này được đánh giá dưới mức trung bình, trung bình hoặc cao hơn, và bạn có thể vận dụng các yếu tố này.

Vậy làm thế nào để bạn tăng điểm chất lượng?

bing2

Điều quan trọng là bắt đầu bằng cách nói rằng CTR là, không nghi ngờ gì, một trong những khía cạnh quan trọng nhất của điểm chất lượng.

Cho dù quảng cáo của bạn có liên quan đến mức độ nào đi chăng nữa, nếu mọi người không nhấp vào chúng, điểm chất lượng của bạn sẽ đạt được.

Thứ nhất, sự liên quan đến quảng cáo là một phần rất lớn. Đảm bảo bạn giữ quảng cáo của mình có liên quan đến cụm từ tìm kiếm.

Nếu bạn đang chạy nhiều cụm từ tìm kiếm, sau đó chạy một quảng cáo cụ thể có liên quan đến từng cụm từ.

Vì điểm chất lượng xác định nơi và tần suất quảng cáo của bạn xuất hiện, điều quan trọng là tăng xếp hạng của bạn bằng cách làm việc nhất quán trong tài khoản của bạn.

Điều này có thể đạt được bằng cách tập trung nỗ lực của bạn vào một số lĩnh vực chính:

Nghiên cứu từ khóa là yếu tố quan trọng cho một chiến dịch thành công và điểm chất lượng.

Bạn nên khám phá các từ khóa mới, có liên quan cao để thêm vào chiến dịch của bạn, không quên bao gồm những cơ hội đuôi dài có thể đóng góp phần lớn lưu lượng truy cập tổng thể của bạn.

Nhưng chỉ những từ khóa đúng là không đủ; họ cần phải được tổ chức một cách chính xác.

Phân chia từ khoá của bạn thành các nhóm chặt chẽ và có tổ chức. Bằng cách này, chúng có thể được gắn liền với các chiến dịch quảng cáo riêng lẻ dễ dàng hơn.

Tất cả chúng ta nên thực hành nhóm từ khóa đang diễn ra, vì điều này có thể rất quan trọng đối với thành công của PPC và sẽ làm tăng đáng kể cơ hội đạt được điểm chất lượng từ khoá cao.

(Mẹo hàng đầu: Bạn nên chạy quảng cáo với từ khóa được gắn thương hiệu ngay cả khi bạn đã hiển thị ở vị trí không phải trả tiền đầu tiên cho các từ khoá đó.

Bạn cũng có thể thấy rằng các từ khoá gắn nhãn mang lại cho bạn CTR cao nhất của tất cả các quảng cáo của bạn.)

Đừng quên thêm các từ khoá phủ định: bạn nên liên tục nghiên cứu và loại trừ các cụm từ tìm kiếm không liên quan đang lãng phí ngân sách của bạn.

Sau đó, văn bản quảng cáo đi vào hoạt động. Bạn nên kiểm tra bản sao quảng cáo PPC được nhắm mục tiêu nhiều hơn đến các nhóm quảng cáo riêng lẻ của bạn và tiếp tục lọc những quảng cáo này.

Việc bắt chước và văn bản quảng cáo có liên quan chuyển thành tỷ lệ nhấp chuột cao hơn, từ đó chuyển thành điểm số chất lượng tốt hơn.

Chiến lược luôn luôn là một chiến lược tốt để có nhiều quảng cáo văn bản với các tin nhắn khác nhau, do đó bạn có thể kiểm tra những gì hoạt động và những gì không.

Vậy tại sao không sử dụng quảng cáo văn bản mở rộng? Đó là một cách tuyệt vời để bao gồm nhiều từ khóa đuôi dài và nếu bạn có thể kết hợp từ khoá đuôi dài vào quảng cáo thì quảng cáo của bạn có nhiều khả năng có liên quan đến từ khoá.

Điều này sẽ cải thiện điểm chất lượng của bạn.

Việc tạo các nhấp chuột một mình là không đủ: bạn nên nỗ lực để tối ưu hóa các trang đích.

Trang đích của bạn cần có liên quan và có kết nối trực tiếp với các nhóm quảng cáo của bạn. Bạn cần cung cấp trải nghiệm nhất quán cho khách truy cập, từ từ khoá đến chuyển đổi.

Về cơ bản, nội dung cần phản ánh quảng cáo. Đảm bảo rằng bạn sử dụng từ khoá trong tiêu đề và phần mô tả meta của trang.

Chúng cũng nên xuất hiện trong nội dung và phân nhóm của bạn.

Phần kết luận

Hy vọng rằng những lời khuyên này sẽ giúp bạn hợp lý hóa chiến dịch của mình và tăng điểm chất lượng.

Nếu bạn không làm nó, đối thủ của bạn chắc chắn sẽ là. Vị trí đặt quảng cáo cao hơn sẽ dẫn đến CTR cao hơn và giá thầu tối thiểu thấp hơn cho từ khoá, do đó chi phí chiến dịch của bạn sẽ giảm.

Cũng cần lưu ý rằng việc cải thiện điểm chất lượng của bạn không phải là mục tiêu duy nhất của bất kỳ thay đổi nào đối với chiến dịch của bạn.

Bạn không nên đặt ra để thực hiện thay đổi chỉ để cải thiện điểm số chất lượng của bạn.

Bạn nên thực hiện các thay đổi cho chiến dịch của mình để cải thiện hiệu suất chiến dịch và nếu được thực hiện đúng cách này sẽ tự nhiên tăng điểm chất lượng của bạn.

Đối với những côn ty công nghệ, việc đặt hòn non bộ tron văn phòng sẽ giúp không gian làm việc thêm sinh động và nghệ thuật, đó là những lý do nên thi công hòn non bộ.